13 กรกฎาคม 2024
VENUS AI VIVA MD Content01 01 1
ความงาม

Fractional RF คืออะไร?

เทคโนโลยี “Fractional RF” หรือ Fractional RadioFrequency คือการนำคลื่นวิทยุมาประยุกต์ใช้เป็นนวัตกรรมในด้านความงาม โดยอาศัยผลของความร้อนในการทำให้เกิดกระบวนการ Fractional ซึ่งก็ถือเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมสูงไม่แพ้นวัตกรรมในกลุ่มที่ใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ (Laser), IPL (Intense Pulse Light), อินฟราเรด (IR) หรือ อัลตราซาวนด์ (Ultrsound) โดยเทคโนโลยีในกลุ่ม Fractional RF มักถูกนำมาใช้เพื่อให้ผลของการรักษาและฟื้นฟูสภาพผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอย แก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อยและหลุมสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทำความรู้จักกับ NanoFractional RF ของเครื่องรักษาหลุมสิว Venus Viva MD

Venus Viva MD เป็นเครื่องรักษาหลุมสิวและยกกระชับผิว ที่ใช้เทคโนโลยี NanoFractional RadioFrequency เป็นนวัตกรรมขั้นสูงสำหรับการฟื้นฟูผิวหน้าที่เหนือกว่า Fractional RadioFrequency แบบเดิม ๆ โดยหลักการทำงานของเครื่องรักษาหลุมสิว Venus Viva MD คือการใช้คลื่น RF ส่งพลังงานความร้อนไปยังชั้นผิวตั้งแต่ระดับตื้นจนถึงระดับลึก ซึ่งเป็นพลังงานความร้อนที่เหมาะสมสำหรับกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ก่อให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เพื่อความตึงกระชับและเรียบเนียนของผิว ครอบคลุมการรักษาปัญหาผิวที่หลากหลาย โดยเฉพาะในเรื่องของการรักษาหลุมสิว รอยแผลเป็น ริ้วรอยต่าง ๆ ช่วยยกกระชับผิว กระชับรูขุมขนให้เกิดความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

NanoFractional RF ดีกว่าอย่างไร เมือเทียบกับ Fractional RF ทั่วไป?

จุดเด่นของเทคโนโลยี NanoFractional RadioFrequency ของเครื่องรักษาหลุมสิว Venus Viva MD ที่แตกต่างจาก Fractional RadioFrequency ทั่วไป คือการที่ Nano Fractional RF จะทำให้เกิดแผลขนาดเล็กมาก ๆ (Microwounds) เมื่อเทียบ กับ Fractional RF แบบอื่น ๆ นอกจากนั้นแผลที่เกิดจากเทคโนโลยี NanoFractional RF ยังเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ส่งผลให้กระบวนการ Healing Process ไวกว่า และมีระยะการพักฟื้น (Downtime) สั้นกว่า แบบอื่น ๆ อีกด้วย

  • โดยปกติกระบวนการในการรักษาแผลของร่างกายจะเริ่มซ่อมแซมจากขอบแผลเข้าไป ลักษณะการเกิดแผลซึ่งเป็นวงกลมของเทคโนโลยีอื่น จึงมี Healing Process ที่นานกว่า และ Downtime เยอะกว่า เมื่อเทียบกับลักษณะแผลขนาดเล็กที่เป็นสี่เหลี่ยม มีแนวยาวและแคบของ Venus Viva MD
  • ความพิเศษของหัว Pin tip จากเครื่อง Venus Viva MD เป็นรูปแบบ Cone Shaped Pins ที่ให้แผลขนาดเล็กเพียง 3,000 ไมครอน แต่ยังคงให้ผลของ Ablation ที่ลงได้ลึกถึงชั้น Dermis ส่งผลให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินมากขึ้น กระตุ้นการซ่อมแซมผิวใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ผลลัพธ์จาก Venus Viva MD ด้วยเทคโนโลยี NanoFractional RF ที่ปล่อยพลังงานลงสู่ชั้นผิวได้ลึกอย่างแม่นยำผ่านปลาย pin ที่มีขนาดเล็ก ในการ Resurfacing ผิวอย่างจำเพาะเจาะจงกับปัญหาผิว ทั้งรูปแบบของ 160 pins (62 mJ/pin) และ 80 pins (124 mJ/pin) จึงช่วยรักษาปัญหาหลุมสิวชั้นลึกได้ดียิ่งขึ้น โดยบาดแผลที่เกิดขึ้นจะมีขนาดเล็กเพียง 3,000 ไมครอน เท่านั้น ในขณะที่ Fractional RF ทั่วไป จะมีขนาดใหญ่ถึง 57,226 ไมครอน เลยทีเดียว
  • แผลขนาดเล็ก (Microwounds) + ลักษณะแผลที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ของ Venus Viva MD = ใช้เวลาในการฟื้นตัวได้เร็วกว่าเมื่อเทียบกับการรักษาด้วยเทคโนโลยีอื่น ๆ นอกจากนั้นยังลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงหลังการรักษาได้อีกด้วย

NanoFractional RF ในเครื่องรักษาหลุมสิว Venus Viva MD ใช้รักษาอะไรได้บ้าง?

✓ รักษาหลุมสิวได้อย่างครอบคลุม ทั้งชนิดตื้นและลึก
✓กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนัง
✓ กระชับรูขุมขน เผยผิวเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น
✓แก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ
✓ลดริ้วรอยร่องลึก
✓รักษารอยแผลเป็น
✓รักษาอาการ Rosacea
✓ ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย
✓ รักษารอยแตกลาย

ข้อดีของ NanoFractional RF ในเครื่องรักษาหลุมสิว Venus Viva MD

✓ ลดโอกาสเกิดผลข้างเคียง และ PIH
✓ ระยะการพักฟื้นสั้น เพียง 1-2 วัน
✓ เหมาะกับทุกสภาพผิว
✓ มี SmartScan™ technology ที่ควบคุมการปล่อยพลังงานแบบ Random เพื่อความสบายผิวของคนไข้ขณะรักษา
✓รอยแผลเล็ก
✓คนไข้เจ็บน้อยลง
✓ไม่ต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นนาน
✓ได้รับการรักษาที่ได้ประสิทธิภาพและปลอดภัย
✓เห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็ว
✓สามารถใช้งานหน้าในชีวิตประจำวันต่อได้เลย

ตัวแทนจำหน่ายเครื่องรักษาหลุมสิว Venus Viva MD

Venus Viva MD คือนวัตกรรมขั้นสูงสำหรับการฟื้นฟูผิวหน้า โดยใช้เทคโนโลยี NanoFractional RadioFrequency (RF) ร่วมกับ SmartScan™ ทำให้มีการปล่อยพลังงานออกมาเป็นแบบสุ่ม (Random) ช่วยลดความเจ็บ โดยคนไข้แทบจะไม่เจ็บเลย นอกจากนั้นยังทำให้สบายผิวมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนั้น Venus Viva MD ยังมาพร้อมแอปพลิเคเตอร์รูปแบบใหม่ สามารถเลือกใช้งานได้ถึง 2 รูปแบบ ไม่ได้มีแค่แอปพลิเคเตอร์สำหรับการทำ NanoFractional RadioFrequency เพื่อผลัดเซลล์ผิวเท่านั้น แต่ยังมี Diamondpolar Applicator เพื่อการลดเลือนริ้วรอยและทำให้ผิวตึงกระชับขึ้นอีกด้วย ตอบโจทย์การแก้ปัญหาผิวได้หลากหลายและสร้างความพึงพอใจให้กับผู้เข้ารับการทรีตเมนต์ได้ดียิ่งขึ้น
Venus Viva MD ได้การรับรองมาตรฐาน THAI FDA, US.FDA และ Gold Standard การันตีด้วยรางวัลมากมาย และความไว้วางใจจากคลินิกชั้นนำทั่วประเทศไทย โดยในประเทศไทย บริษัท เอสล่า จำกัด หรือ AESLA ผู้จำหน่ายเครื่องมือแพทย์ความงาม เป็นตัวแทนในการนำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการ โดยมีการบริการหลังการขายอย่างครบวงจร อีกทั้งยังมีการรับประกันคุณภาพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า