15 กรกฎาคม 2024
202402 02 บ้าน หรือ คอนโด สไตล์ไหนที่เหมาะกับคุณมากกว่ากัน 1
อสังหาริมทรัพย์

บ้าน หรือ คอนโด แบบไหนที่เหมาะกับคุณมากกว่ากัน

ปัจจุบันหลายคนก็คงมีความใฝ่ฝันอยากจะมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองสักครั้งในชีวิต จึงเกิดความลังเลใจจนกลายเป็นข้อคำถามสุดยอดฮิต ไม่รู้ว่าจะซื้อบ้านหรือซื้อคอนโดดีแบบไหนจะตอบโจทย์ การเป็นที่อยู่อาศัยมากกว่ากันแล้วมีความแตกต่างกันอย่างไร แน่นอนว่าหลายคนอาจจะมองว่าการซื้อบ้านอาจจะดีกว่าการซื้อคอนโด เพราะว่าจะได้ที่ดินด้วย ไม่จำเป็นที่จะต้องลำบากเรื่องการหาที่จอดรถให้เสียเวลา แต่บางคนก็มองว่าการซื้อคอนโดน่าจะดีกว่าและมีความคุ้มค่ากว่าการซื้อบ้าน เนื่องจากไม่จำเป็นที่จะต้องดูแลอะไรมากมาย แถมหากอยู่ใกล้กับระบบขนส่งสาธารณะก็สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย ฉะนั้นสำหรับใครอยากมีบ้านหรือคอนโดเป็นหลังแรก ตามไปดูความแตกต่างของบ้านและคอนโด รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์ของการเป็นที่อยู่อาศัยกันเลยดีกว่า

ตามมาทำความรู้จักบ้านและ คอนโด มีข้อแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

เริ่มต้นกันที่เรื่องของงบประมาณกันก่อน แน่นอนว่าหากซื้อบ้านที่อยู่ใกล้ตัวเมืองค่าใช้จ่ายหรืองบก็จะสูงหน่อย ยังมีเรื่องของทำเลและการเดินทางซึ่งหากซื้อบ้านจะต้องมีรถส่วนตัวเพื่อที่จะเดินทาง แต่คอนโดส่วนใหญ่มักจะอยู่ใกล้กับตัวเมืองหรือขนส่งสาธารณะ การเดินทางจึงสะดวกสบายคล่องตัวมากกว่า และในเรื่องของขนาดพื้นที่นั้น สำหรับบ้านจะกว้างขวางต่อเติมได้ง่ายกว่าคอนโด การบำรุงรักษาบ้านจะมีเรื่องที่แสนจะจุกจิกสำหรับการบำรุงรักษา เพราะมีพื้นที่ ต้องดูแลมากกว่าคอนโดที่ต้องดูแลแค่เพียงภายในห้องของตนเอง ส่วนพื้นที่ส่วนกลางจะมีผู้ดูแลให้ แต่มีความจำเป็นจะต้องจ่ายค่าบำรุงรักษาพื้นที่ส่วนกลางด้วย

Lifestyle ที่ตอบโจทย์บ้านหรือคอนโด ควรเลือกจากอะไรบ้าง

 • ขนาดพื้นที่ : ต้องถามตัวเองก่อนว่าต้องการพื้นที่ขนาดไหน หากต้องการพื้นที่ไม่มาก ๆ ชอบความเป็นส่วนตัวหรือชอบอยู่คนเดียว ไม่อยากวุ่นวาย แต่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ของในห้องครบครัน คอนโดมิเนียมจะตอบโจทย์มากกว่าการซื้อบ้าน เพราะบ้านจะมีพื้นที่กว้างกว่า คอนโด สามารถขยับขยายพื้นที่ได้ตามต้องการ อากาศถ่ายเทสะดวก พื้นที่จอดรถส่วนตัวและบริเวณสนามหน้าบ้านอีกเพียบ ซึ่งเป็นสิ่งที่คอนโดให้ไม่ได้
 • จำนวนผู้พักอาศัย : ต้องการอยู่กี่คน สำหรับคอนโดมิเนียมเหมาะสำหรับผู้พักอาศัยประมาณ 1-2 คน ขึ้นอยู่กับขนาดของห้อง เพราะหลายคนก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าคอนโดมิเนียมเป็นที่พักอาศัยแบบส่วนตัว อาทิ อยู่กับแฟน อยู่คนเดียว หรืออยู่กับเพื่อน เป็นต้น แต่สำหรับการซื้อบ้านจะเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นสร้างครอบครัว สามารถอยู่ได้ตั้งแต่ 3 คนเป็นต้นไป เพราะบ้านมีขนาดใหญ่ แบ่งสัดส่วนได้ชัดเจน แถมมีห้องนอนหลายห้องตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ 
 • การเดินทาง : ต้องการเดินทางแบบไหน หากกำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่สามารถเดินทางได้สะดวก ใกล้กับสถานีรถไฟ ไม่จำเป็นต้องมีรถยนต์ส่วนตัว คอนโดมิเนียมตอบโจทย์มากที่สุด แต่สำหรับโครงการบ้านจัดสรร ถึงแม้ว่าบางโครงการอาจจะมีทำเลใกล้เคียงกับสถานีรถไฟฟ้าก็จริง แต่ส่วนใหญ่โครงการบ้านจะเน้นติดถนนใหญ่ ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัว ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถเพราะแต่ละพื้นที่ของบ้านจัดสรรจะมีพื้นที่จอดรถให้อยู่แล้ว
 • งบประมาณที่ตั้งไว้: สำหรับคอนโดจะเหมาะสมสำหรับผู้ที่มีงบประมาณไม่มากแต่อยากมีที่พักอาศัยเป็นของตนเอง ซึ่งราคาซื้อขายจะขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกภายในคอนโด ขนาดพื้นที่อยู่อาศัย ซึ่งคอนโดที่เดินทางสะดวกติดรถไฟฟ้า หรือรถสาธารณะมากๆ ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป แต่หากใครต้องการที่จะมีบ้านเป็นของตนเอง ราคาเริ่มต้นก็อยู่ที่ประมาณ 5 ล้านบาท ขึ้นไป และขึ้นอยู่กับประเภทของ บ้าน และทำเลที่ตั้งอาจจะห่างจะตัวเมืองออกไป
202402 02 บ้าน หรือ คอนโด สไตล์ไหนที่เหมาะกับคุณมากกว่ากัน 2

คอนโดแกรนด์ ยูนิตี้ มาพร้อมกับจุดเด่นสุดพิเศษ ที่พร้อมมอบทุกชีวิตอิสระสไตล์เมืองกรุง สัมผัสความสะดวกสบายทุกการใช้ชีวิต เดินทางทางสะดวกสบาย ทุกโครงการคอนโดแกรนด์ ยูนิตี้ ส่วนใหญ่จะมีตั้งอยู่ในทำเลค์ ที่อยู่ใกล้เคียงแนวรถไฟฟ้า คลายกังวลเรื่องการเดินทางไม่สะดวกไปได้เลย แถมใกล้แหล่งการค้าชั้นน้ำอีกมากมาย พร้อมกับเน้นให้ความสำคัญเรื่องการอยู่อาศัยเป็นพิเศษ ทางแกรนด์ ยูนิตี้อยากให้ที่อยู่อาศัยเป็นเสมือนโลกใบเล็กๆ ที่ได้มีการรวบสิ่งที่ผู้อาศัยชื่นชอบ ตัดสิ่งที่ไม่ใช่ ได้ใช้ชีวิตที่อยากใช้ เพื่อค้นหาความสุขได้ตามต้องการ

อยากมีที่พักอาศัยเป็นของตนเอง ต้องไม่พลาด คอนโดแกรนด์ยูนิตี้ “แมสซารีน รัชโยธิน

MAZARINE Ratchayothin คอนโด รัชโยธิน ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิตฉบับคนเมือง เดินทางง่ายสะดวกสบายใกล้สถานีรถไฟฟ้าแค่เพียง 0 เมตร ด้วยความโดดเด่นของ คอนโด จาก Grand Unity มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน การดีไซน์สุดเก๋ไก๋ที่คัดสรรทุกวัสดุ พรีเมี่ยมพิถีพิถันทุกองค์ประกอบ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่สมดุล

 • โอบล้อมไปด้วยย่านธุรกิจ
  “แมสซารีน รัชโยธิน” ตั้งอยู่บนแยกรัชโยธิน ทำเลทองใจกลางย่านกรุงเทพฯ รวบรวมแหล่งธุรกิจสำคัญไว้มากมาย การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมและใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน ตอบโจทย์ทุกการเดินทางสุดๆ แถมยังเป็นแหล่งรวมทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการรายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้ามากมาย โรงพยาบาล และสถานศึกษาชั้นนำ เป็นต้น
202402 02 บ้าน หรือ คอนโด สไตล์ไหนที่เหมาะกับคุณมากกว่ากัน 3
 • ออกแบบอย่างพิถีพิถันใส่ใจทุกรายละเอียด
  MAZARINE Ratchayothin ดีไซน์สุดเก๋ไก๋ ใส่ใจทุกรายละเอียด โอบล้อมไปด้วยความสวยงาม ภายใต้รูปแบบอาคาร High-Rise ซึ่งจะมีการเน้นการตกแต่งด้วยกระจกเพื่อเสริมความโดดเด่นและความเป็นพรีเมี่ยม นอกจากนี้แล้วภายในห้องพักยังมีการรักษาความเป็นมาตรฐานของแกรนด์ยูนิตี้ คัดสรรวัสดุที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ทุกความต้องการสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น Safety Glass หรือกระจกนิรภัย พร้อมกับการออกแบบระเบียงชมวิวที่สามารถใช้งานได้จริง
202402 02 บ้าน หรือ คอนโด สไตล์ไหนที่เหมาะกับคุณมากกว่ากัน 4 1
 • พื้นที่ส่วนกลางอัดแน่นไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
  มีการออกแบบพื้นที่ส่วนกลางที่สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิต ถูกจัดสรรทุกส่วนไว้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมเปิดรับทุกมุมสูงของกรุงเทพฯ เห็นวิวได้อย่างครอบคลุมพื้นที่ 3 ชั้น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น SHADE AND SHINE SKY POOL สระว่ายน้ำระบบเกลือ U SHAPE ซึ่งจะมีการอำนวยความสะดวกทั้งโซนในร่มและโซนกลางแจ้ง สามารถชมวิวรอบเมืองกลุ่มได้แบบพาโนรามา

เข้าชม แกรนด์ ยูนิตี้ เพียงคลิก www.grandunity.co.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LINE Official : @GrandUnity โทร. 02 652 4000

แกรนด์ ยูนิตี้ เรามุ่งมั่นที่จะตอบทุกเหตุผลของการใช้ชีวิต เพื่อให้คุณได้ #ใช้ชีวิตบนเหตุผลของคุณ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า